Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh

Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh là một công đoạn hết sức quan trọng, do nhà vệ sinh thường xuyên tiếp xúc với nước nên tỉ lệ thấm dột ở đó sẽ rất cao vì vậy cần phải chống thấm hiệu quả, và có quy trình chống thấm hiệu quả.

Những lý do làm cho nhà tắm, nhà vệ sinh bị thấm

  • Tiếp xúc với nước thường xuyên
  • Hệ thống đường ống dẫn nước thoát nước nhiều
  • Chống thấm không đúng quy trình
  • Chưa chống thấm phòng khi xây dựng
Hình ảnh chống thấm nhà vệ sinh cũ
Hai phương pháp chống thấm dành cho nhà vệ sinh phổ biến nhất là dùng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) và dùng màng khò nóng (gốc nhựa bitum). Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Phương pháp : chống thấm bằng màng bitum khò nóng

Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh thứ nhất là dùng màng khò nóng dày 3mm hoạc 4mm. Cách này thời gian thi công ngắn, giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Nhưng tuổi thọ của công trình không cao, khả năng bị thấm nước ở mép là 100%, có tính rủi ro cao khi phụ thuộc nhiều vào tay nghề và đạo đức của người thi công.
Nguyên lý chống thấm theo phương pháp này là làm sạch bề mặt sàn vệ sinh rồi quét lớp lót Primer gốc bitum lên và khò trực tiếp để nhựa bitum lỏng thấm đều vào mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Cuối cùng trát lớp xi măng cát lên để bảo về lớp màng.
Lưu ý, tại các chân tường nên dán vén lên 15 – 20cm để vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường khít, hạn chế nguy cơ tạo kẽ hở, nứt gây thấm dột. Các cổ ống nước dán kín cả trong lẫn ngoài, tốt nhất quấn gioăng trương nở xung quanh.
Chống thấm bằng màng khò nóng

Xử lý chống thấm Thái Việt

ĐT: 0934 167 443      0866 544 088

Email: hientv.thaiviet@gmail.com

ĐC: 92C Tổ 99 KP 10 Hố Nai Biên Hòa Đồng Nai

220 Võ Nguyên Giáp, Biên Hòa, Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *