Lọc nước phèn

Lọc nước phèn như thế nào mới đảm bảo được nguồn nước an toàn, không còn kim loại độc hại? hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu hơn về cách lọc nước phèn hiện nay trước khi áp dụng cho gia đình phương pháp tốt nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp lọc nước phèn từ truyển thống đến hiện đại, ngoài ra có rất nhiều công ty lọc nước phèn phèn trên thị trường nên quý khách cần phải lựa chọn những đơn vị uy tín để đảm bảo cho nguồn nước nhà bạn được xử lý sạch phèn

Nước sinh hoạt là nhu cầu không thể thiếu của con người. Bên cạnh nguồn nước cấp thì nước giếng đóng một phần lớn trong tổng lượng nước sinh hoạt hiện nay.

Không chỉ ở nông thôn, hiện nay ở thành thị còn sử dụng nước giếng làm nguồn nước sinh hoạt chính trong gia đình và sản xuất. Tuy nhiên, nước giếng thường có nguy cơ nhiễm phèn và các kim loại nặng độc hại. Cần xử lý nước để loại bỏ các thành phần này trước khi sử dụng.

Giải pháp xử lý nước phèn hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu cách thức lọc nước phèn và xử lý nước đang được nhiều người áp dụng.

Nước bị nhiễm phèn là gì?

Nguồn nước trên mặt đất như sông, hồ, kênh rạch hay nguồn nước ngầm đều có nguy cơ nhiễm phèn. Chưa có một định nghĩa chính xác về nguồn nước phèn, nhưng có thể nhận biết qua quan sát bên ngoài:

 

  • Nước có vị chua.
  • Nước làm ố vàng quần áo, dụng cụ chứa, vòi nước.
  • Nước có mùi tanh.

nguon nuoc nhiem phen

Nguồn nước bị nhiễm phèn

Đây là những dấu hiệu dễ thấy mà dân gian gọi là nước bị nhiễm phèn. Thực chất nguồn nước đã bị nhiễm các dạng muối sunfat kim loại nên nước có thể bị nhiễm phèn sắt hoặc nhiễm phèn nhôm. Nguồn nước này cần được xử lý nước phèn thì mới có thể sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày.

Hệ thống lọc thô

Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn thô sử dụng nhiều vòi sen. Nước được bơm lên từ giếng và tỏa ra từ các vòi sen. Khi đó, oxy trong không khí sẽ phản ứng với Fe trong nước làm oxy hóa sắt, phèn.

he thong loc tho

Lượng nước cặn lắng bớt một phần, phần còn lại sẽ đi qua các lớp ngăn lọc khác (sỏi, cát, than, đá thạch anh) để làm sạch tiếp.

Nguồn nước cuối cùng sẽ không còn màu vàng của sắt hay phèn nữa. Đây là cách xử lý nước nhiễm phèn khá phổ biến ở nhiều hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhờ chi phí thấp hoặc do trước đây chưa có một công nghệ xử lý nào tốt hơn.

Ngoài ra hiện nay có rất nhiều bộ lọc có công suất tương tự như bể lọc nước phèn có công suất lọc từ nhỏ đến lớn mà tiết kiệm diện tích dành cho các hộ gia đình ở thành phố do diện tích nhỏ hẹp không thể xây dựng bể lọc nước phèn được.

  • Hệ thống lọc nước phèn 2 cột nhựa PVC

Kích thước: D=220 H=1100

Công suất lọc: 600 – 800l/h

Công dụng: Lọc sạch phèn, màu, mùi, kim loại nặng

Giá bán: Liên hệ

  • Bộ 2 cột inox lọc nước phèn sinh hoạt gia đình

Kích thước: D=220 H=1400

Công suất lọc: 800- 1000l/h

Công dụng: Lọc sạch phèn, màu, mùi, kim loại nặng

Giá bán: Liên hệ

  • Bộ 2 cột inox lọc nước phèn sinh hoạt gia đình

Kích thước: D=250 H=1400

Công suất lọc: 1200-1400l/h

Công dụng: Lọc sạch phèn, màu, mùi, kim loại nặng

Giá bán: Liên hệ

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các hệ thống lọc nước giếng khoan có công suất lớn hơn dành cho xí nghiệp

Rất cảm ơn quý khách hàng đã luôn đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suất 10 năm qua tiền thân là xử lý nước Thái Việt hiện nay là Công ty Phúc An Viêt, chúng tôi sẽ luôn làm hết sức mình để đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất dành cho quý khách hàng.

Mọi thông tin quý khách liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH XD Phúc An Việt

ĐT: 0963 606 233

Email: hientv.thaiviet@gmail.com   du.phucanviet@gmail.com

Đc: 92C Tổ 99 Kp 10 Hố Nai  Biên Hòa Đồng Nai

       220 Võ Nguyên Giáp, Biên Hòa, Đồng Nai

       824 Trường Chinh, f15, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *